Note 7 FE xách tay về VN: Cập nhật giá bán và video mở hộp!

Mở hộp Note 7 FE bản của nhà mạng SKTelecom tại Hàn Quốc

Trước ngày bán ra Samsung Galaxy Note 7 FE (7/7/2017) chính thức, bất ngờ sản phẩm này đã xuất hiện tại Việt Nam, một cửa hàng xách tay xác nhận họ đã có hàng để bán ra.

gia_note_fe_600x859
*Cập nhật: Galaxy Note 7 FE sau khi về Việt Nam đã được chào bán với mức giá 15 triệu đồng bởi một cửa hàng ngoài Hà Tĩnh

Hình ảnh Note 7 FE tại Việt Nam

Mặc dù mai mới đến ngày bán Galaxy Note 7 FE. Nhưng rất nhanh chóng, chiếc smartphone này đã được mang về Việt Nam. Có thể khẳng định như vậy vì nếu bạn nhìn qua chiếc Galaxy S8 Plus kế bên sẽ thấy nó hiển thị tiếng Việt.

note_7_fe2_600x1091
Note 7 FE đã về Việt Nam. Ảnh: Đức Đỗ Bình

1. Note 7 FE hay Galaxy Note 7 hay một tên gọi khác?

Việc đặt tên của Samsung Galaxy Note 7 bản được Samsung “tân trang” lại cũng tạo nên nhiều cuộc tranh luận sôi nổi. Lúc trước có bạn bảo phải kêu là Galaxy Note 7 Refurbished hay Note 7R mới đúng.

Còn hiện giờ, các trang mạng nước ngoài đã đồng loạt khẳng định: Những chiếc Note 7 được bán trong tháng 7/2017 này sẽ chính chức có tên “Samsung Galaxy Note 7 FE” hay “Samsung Galaxy Note 7 Fandom Edition”.

Việc Samsung quyết định để thêm cụm “Fandom Edition”, theo mình, nhằm khẳng định 2 điều.

  • Galaxy Note 7 FE là “Phiên bản dành cho Fan hâm mộ”, nhằm đáp lại sự ủng hộ của những ai đã dành niềm tin cho dòng Note của Samsung sau sự cố phát nổ vào nửa cuối năm ngoái.
  • Vì là “Phiên bản dành cho Fan hâm mộ”, nên Note 7 FE chỉ được bán với số lượng hạn chế (dự kiến 600 ngàn máy).
note_7_fe1_600x1091
FE nghĩa là Fan Edition. Ảnh: Đức Đỗ Bình

2. Note 7 FE có gì khác với Note 7 hồi tháng 8 năm ngoái?

Trước hết, Note 7 FE giống hệt Note 7 ở vẻ bên ngoài, chỉ có một chút khác biệt ở mặt lưng. Cụ thể, Note 7 FE ở phần mặt sau sẽ khắc thêm dòng chữ “Galaxy Note Fandom Edition”. Về mặt phần mềm, Note 7 FE sẽ được trang bị Bixby, trợ lý ảo thông minh do chính tay Samsung tạo nên.

Điểm khác biệt nhất giữa Galaxy Note 7 hồi tháng 8 năm ngoái và Note 7 FE chính là dung lượng pin. Nếu dung lượng pin của Note 7 là 3.500 mAh thì trên phiên bản Note 7 FE, nó chỉ còn 3.200 mAh mà thôi.

Việc giảm dung lượng pin nhằm để tạo sự an toàn cho Note 7 FE, tránh trường hợp phát nổ xảy ra thêm một lần nữa.

3. Giá bán của Note 7 FE tại Việt Nam: Nhiều người vỡ mộng

gia_note_fe_600x859

Tại một cửa hàng chuyên bán smartphone xách tay tại Hà Tĩnh. Giá của chiếc Samsung Galaxy Note 7 FE được bán với mức giá 15 triệu. Đây có thể xem là mức giá hợp lí vì giá bán của chiếc smartphone này tại Hàn Quốc đã xấp xỉ 14 triệu đồng.

Với mức giá được chào bán cho Note 7 FE, hẳn nhiều bạn sẽ “chùn tay” vì với 15 triệu (Có nơi thậm chí bán tới 16 triệu), chúng ta đã có thể mua được Galaxy S8 hàng xách tay nguyên hộp hoặc S8 chính hãng đã qua sử dụng với thiết kế đẹp hơn, màn hình “đã” hơn và cấu hình mạnh hơn Note 7 FE.

Với mức giá đó, cộng thêm việc hàng sẽ khan hiếm vì số lượng máy bán ra hạn chế, hẳn sẽ không quá nhiều người sở hữu được Note 7 FE trong thời gian này.

5. Vì sao Samsung bán Note 7 FE ở thời điểm này

note_7_800x450

Dòng Note đã không có sản phẩm mới trên thị trường cả 1 năm nay do sự cố phát nổ của Note 7. Vì thế việc để một mình Note 7 phải “gồng gánh” đến tận tháng 9 – thời điểm Note 8 ra mắt, là điều không mấy tốt đẹp với tình hình kinh doanh của Samsung.

Hơn nữa, khi thu hồi Note 7, nếu không bán ra lại, Samsung sẽ phải tốn một khoản phí rất lớn cho việc tiêu hủy Note 7 theo đúng các quy định về an toàn cho môi trường.

Kết hợp với việc nhiều người vẫn còn mong chờ ngày Note 7 quay trở lại đã làm Samsung quyết định mở bán Galaxy Note 7 FE ở thị trường Hàn Quốc.