Ý tưởng thiết kế hình nền Apple Watch tỉ mỉ tới từng chi tiết của Apple

Vào ngày 10 tháng 2 năm 1982, trong một căn phòng có rất nhiều nhà thiết kế và kĩ sư đang uống champagne và ăn bánh, Steve Jobs đã gọi tên từng người trong đội ngũ phát triển máy tính Macintosh. Và rồi từng người, từng người một, ký tên trên một tờ giấy lớn. Có tất cả 47 chữ ký mà về sau được in bên trong của tất cả những chiếc Macintosh. “Bởi vì đội ngũ Macintosh là những nghệ sỹ, cũng hợp lý thôi khi chúng tôi ký tên trên tác phẩm của mình.” Hơn ba mươi năm sau đó, tinh thần thiết kế này vẫn sống mãi ở Apple. Những thứ tưởng chừng như rất đơn giản như mặt đồng hồ (có thể coi là hình nền) của Apple Watch cũng đủ để thể hiện điều này.

chi-moi-viec-thiet-ke-hinh-nen-apple-watch-thoi-ma-tao-khuyet-cung-ti-mi-toi-muc-nay-thi-that-khong-the-tin-noi-2084-4Đây là những hình ảnh một số loại hoa có trên Apple Watch.

chi-moi-viec-thiet-ke-hinh-nen-apple-watch-thoi-ma-tao-khuyet-cung-ti-mi-toi-muc-nay-thi-that-khong-the-tin-noi-2084Chúng không phải là sản phẩm đơn thuần của đồ họa máy tính.

Mặt đồng hồ trên Apple Watch được gọi là Motion mà bạn có thể cài đặt để thấy hình ảnh của một bông hoa đang nở, một chú sứa đang bơi hay một con bướm đang đập cánh. Mỗi lần bạn đưa tay lên, người dùng sẽ thấy một sắc màu khác, một loại hoa khác. Đây không phải những hình ảnh được tạo ra từ máy tính. Nó là nghệ thuật nhiếp ảnh. “Chúng tôi chụp tất cả những thứ này,” Dye nói. “Bướm, sứa hay bông hoa, tất cả đều được ghi lại bằng camera. Kể cả việc bông hoa đang nở. Tôi nghĩ việc chụp ảnh dài nhất lấy của chúng tôi đi 285 giờ và 24.000 tấm ảnh.”

chi-moi-viec-thiet-ke-hinh-nen-apple-watch-thoi-ma-tao-khuyet-cung-ti-mi-toi-muc-nay-thi-that-khong-the-tin-noi-2084-1Đây là cách Apple ghi lại được hình ảnh những chú sứa chi tiết.

chi-moi-viec-thiet-ke-hinh-nen-apple-watch-thoi-ma-tao-khuyet-cung-ti-mi-toi-muc-nay-thi-that-khong-the-tin-noi-2084-2Những thiết bị ghi hình chuyên dụng và cao cấp nhất.

chi-moi-viec-thiet-ke-hinh-nen-apple-watch-thoi-ma-tao-khuyet-cung-ti-mi-toi-muc-nay-thi-that-khong-the-tin-noi-2084-3Và đây là kết quả!

Nhắc đến hình ảnh những con sứa, Apple cho biết họ đã xây hẳn một bể nước bên trong studio và ghi lại hình ảnh của nhiều loài sứa ở 300 khung hình trên giây bằng những chiếc máy Phantom chất lượng cao nhất. Sau đó, hình ảnh được chỉnh sửa lại kích thước 4.096 x 2.304 pixel để phù hợp với mặt đồng hồ Apple Watch.

Đây rõ ràng chỉ là hai trong số rất nhiều ví dụ để thấy rằng Apple chú ý và đầu tư đến từng tiểu tiết như thế nào trên thiết bị của mình. Sau nhiều năm, không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm của Apple lại được yêu thích tới vậy.

(Tổng hợp)